Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người Trung Quốc 2021

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người Trung Quốc 2021

Thủ  tục cấp giấy phép lao động cho người Trung Quốc làm việc tại Việt Nam là thủ tục bắt buộc đối với người lao động nước ngoài làm việc cho các doanh nghiệp tại Việt Nam mà không thuộc trường hợp được miễn giấy phép lao động. Với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghệp, Việt Nam đã và đang có những chế độ ưu đãi thu hút đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư. Legal ANT luôn đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp với các thủ tục pháp lý liên quan đến việc đầu tư nước ngoài, sử dụng lao động nước ngoài vào doanh nghiệp như thủ tục xin giấy phép lao động, thẻ tạm trú, giấy phép đầu tư …

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động:

  1. Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định ( có thời hạn trong 12 tháng)
  3. Lý lịch tư pháp theo quy định.
  4. Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia (bằng đại học và ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc/ chứng nhận đào tạo và ít nhất 05 năm kinh nghiệm làm việc), lao động kỹ thuật (chứng nhận đào tạo và kinh nghiệm 3 năm làm việc/ kinh nghiệm 05 năm kinh nghiệm làm việc) và giáo viên ( Bằng đại học, giấy xác nhận kinh ngiệm làm việc,..)
  5. 02 ảnh mầu 4×6 phông nền trắng, không đeo kính.
  6. Bản sao có chứng thực hộ chiếu (quyển nguyên).
  7. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài:

+ Trường hợp di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ .

+ Trường hợp làm việc cho người sử dụng lao động tại Việt Nam: Hợp đồng lao động hoặc thỏa thuận ký kết giữa 2 bên.

+ Trường hợp nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng: Hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa 2 bên và giấy xác nhận làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài ít nhất 2 năm.

+Trường hợp chào bán dịch vụ: văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Hải Dương để đàm phán cung cấp dịch vụ..

+ Trường hợp người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại: Văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó.

+ Trường hợp nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật: Công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài.

Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì hợp pháp hóa lãnh sự, dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nơi nộp hồ sơ: Nộp tại Sở lao động thương binh xã hội hoặc ban quản lý khu công nghiệp tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LEGAL ANT

DỊCH VỤ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO KHÁCH TRUNG QUỐC NHANH CHÓNG – GIÁ RẺ !

Địa chỉ: Số nhà 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phạm Hùng), Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: visavietnam.ant@gmail.com

Hotline: 0932 357 009