Quy trình xin giấy phép lao động mới nhất

Quy trình xin giấy phép lao động mới nhất

Với sự hội nhập kinh tế hiện nay, nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng lớn. Theo đó, nhà nước cũng có chính sách nhằm thắt chặt các quy định đối với việc tuyển dụng lao động nước ngoài để bảo vệ nguồn lao động trong nước. Bộ luật lao động sửa đổi năm 2019 và Nghị định 152/2020/NĐ-CP được ban hành với nhiều thay đổi về chính sách liên quan đến người lao động nước ngoài. Legal ANT tổng hợp đến quý khách hàng những nội dung liên quan đến việc cấp GPLĐ cho người nước ngoài, cụ thể như sau:

 

Quy trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất được thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Trước ít nhất 30 ngày, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) thì người sử dụng lao động phải nộp mẫu số 1 – báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài  đến cơ quan tiếp nhận giải quyết thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại tỉnh/thành phố.

Bước 2: Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động, thì người sử dụng lao động chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ.
Sau khi kiểm tra hồ sơ, bạn sẽ được chuyên viên nhận, lập và giao biên nhận (nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ), ngược lại thì hồ sơ sẽ vị trả về kèm theo yêu cầu bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Căn cứ ngày hẹn ghi trên biên nhận, người nộp hồ sơ phải đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ nhận kết quả.

Nếu trong quá trình xử lý hồ sơ cơ quan chức năng không cấp giấy phép lao động thì sẽ có trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do

* Dịch vụ Legal ANT về xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài:

– Tư vấn về các quy định của pháp luật Việt Nam trong việc cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài.
– Tư vấn Thủ tục gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài.
– Tư vấn và trợ giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.
– Thực hiện đại diện thủ tục gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài.
– Giải trình các vấn đề có liên quan đến thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài khi Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam yêu cầu.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LEGAL ANT

DỊCH VỤ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG NHANH CHÓNG – GIÁ RẺ !

Địa chỉ: Số nhà 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phạm Hùng), Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: visavietnam.ant@gmail.com

Hotline: 0932 357 009