Điều kiện cấp Giấy phép lao động 2021

Điều kiện cấp Giấy phép lao động 2021

Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành từ 01/01/2021 và Nghị định 152/2020/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 15/02/2021 với nhiều quy định thay đổi mới liên quan đến điều kiện xin cấp Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài đang làm việc ở Việt Nam. Chẳng hạn như chuyên gia nước ngoài được xác định là người có bằng đại học hoặc chứng chỉ hành nghề phù hợp với công việc dự kiến làm việc tại Việt Nam và có nhiều kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài; đối với lao động kỹ thuật cũng có những yêu cầu về trình độ và kinh nghiệm làm việc với nhiều thay đổi. Qua bài viết này, Legal ANT tổng hợp tới quý khách hàng những nội dung liên quan đến điều kiện cấp Giấy phép lao động 2021 như sau:

ĐIỀU KIỆN CẤP GPLĐ 2021:

  1. Đối với chuyên gia:
  2. a) Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam;
  3. b) Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam;
  4. c) Trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ quyết định theo đề nghị của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  5. Đối với nhà quản lý: Nhà quản lý là người quản lý doanh nghiệp theo quy định tại khoản 24 Điều 4 Luật Doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức.
  6. 3. Đối với Giám đốc điều hành: Giám đốc điều hành là người đứng đầu và trực tiếp điều hành đơn vị trực thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
  7. Đối với lao động kỹ thuật:
  8. a) Được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo;
  9. b) Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm công việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Dịch vụ Legal ANT về xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài:

– Tư vấn về các quy định của pháp luật Việt Nam trong việc cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài.
– Tư vấn Thủ tục gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài.
– Tư vấn và trợ giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.
– Thực hiện đại diện thủ tục gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài.
– Giải trình các vấn đề có liên quan đến thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài khi Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam yêu cầu.

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LEGAL ANT

DỊCH VỤ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG NHANH CHÓNG – GIÁ RẺ !

Địa chỉ: Số nhà 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phạm Hùng), Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: visavietnam.ant@gmail.com

Hotline: 0932 357 009