Cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài trọn gói

Cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện khi thẻ tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam bị mất, hỏng hoặc sắp hết hạn. Người nước ngoài thuộc các trường hợp trên thì phải chuẩn bị các thủ tục hồ sơ, đến Cục quản lý xuất nhập cảnh để xin cấp mới lại thẻ tạm trú. Dưới đây là những lưu ý khi xin cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài mà Legal ANT tổng hợp gửi đến Quý khách hàng:

Lưu ý khi đi xin cấp lại thẻ tạm trú:

– Thẻ tạm trú chỉ được cấp lại từ 1 đến 3 năm

– Phải nộp hồ sơ xin cấp lại thẻ tạm trú trước khi thẻ hết hạn

– Người có thẻ tạm trú cần thay dổi thông tin như: thông tin nơi ở, thông tin công ty thì phải cần ghi rõ trong hồ sơ xin cấp lại về những sự thay đổi này.

– Hồ sơ xin cấp lại phải có giấy tờ chứng minh mục đích lưu trú ở Việt Nam của người nước ngoài là hợp pháp

– Cần phải chuẩn bị các văn bản, giấy tờ cần thiết cho doanh nghiệp, công ty, cá nhân bảo lãnh người nước ngoài tại Việt Nam.

Đối tượng được cấp lại thẻ tạm trú:

– Nhà đầu tư nước ngoài: Trưởng các văn phòng đại diện các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam

– Các luật sư nước ngoài được Bộ .Tư Pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề

– Người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động cấp đổi thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Các giấy tờ cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm:

– 01 Đơn đề nghị xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam theo mẫu NA7.

– 01 Tờ khai thông tin về người nước ngoài theo theo mẫu NA8

– 01 Bản sao Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư.

– 01 Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 06 tháng.

– Thẻ tạm trú cũ hết hạn.

– 01 Bản gốc giấy phép lao động của người nước ngoài xin cấp lại thẻ tạm trú còn thời hạn ít nhất 01 năm.

– 02 ảnh 2x3cm.

– 01 giấy xác nhận tạm trú hoặc Sổ khai .báo tạm trú có xác nhận của công an xã, phường nơi người nước ngoài cư trú.

Quy trình cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định.

Bước 2: Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài nộp hồ sơ cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc nơi người nước ngoài làm việc. Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả. Nếu hồ sơ chưa. hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

Bước 3: Trong 07 ngày làm việc Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh giải quyết, xem xét cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú doanh nghiệp có thể tự thực hiện hoặc thông qua một đơn vị tư vấn như Legal ANT.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LEGAL ANT

DỊCH VỤ LÀM THẺ TẠM TRÚ NHANH CHÓNG – GIÁ RẺ !

Địa chỉ: Số nhà 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phạm Hùng), Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: visavietnam.ant@gmail.com

Hotline: 0932 357 009

Xem thêm: Thủ tục xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài: https://giaypheplaodong.info.vn/2018/11/thu-tuc-xin-visa-doanh-nghiep-cho-nguoi-nuoc-ngoai/