Thủ tục xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

Thủ tục xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

Thủ tục xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài là thủ tục bắt buộc với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc với các doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam. Visa doanh nghiệp (ký hiệu DN) cấp cho người nước ngoài vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam có thời hạn không quá 12 tháng và được cấp với các mục đích như: kinh doanh, thực hiện dự án, làm việc, thực tập,… Một vài lưu ý Legal ANT gửi đến quý khách hàng khi thực hiện thủ tục xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài:

Điều kiện cần có để được cấp visa doanh nghiệp:

– Đối tác công việc đang ở Việt Nam (cá nhân hoặc đơn vị có tư cách pháp nhân Việt Nam hoặc nước ngoài) để tiến hành các thủ tục cần thiết tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam đồng ý cho quý khách nhập cảnh.

Hồ sơ đề nghị cần cung cấp rõ: họ, tên; ngày tháng năm sinh và nơi sinh; số hộ chiếu và thời hạn sử dụng hộ chiếu của khách nước ngoài xin visa; thời gian lưu trú; ngày nhập cảnh,…

Sau khi được cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam đồng ý, quý khách sẽ được cấp công văn nhập cảnh và tiến hành thủ tục nhận visa nhập cảnh vào Việt Nam.

Lưu ý: Visa ký hiệu DN chỉ cho phép người nước ngoài nhận visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài. Do đó, trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, quý khách phải đề nghị doanh nghiệp hoặc cá nhân mời, bảo lãnh làm thủ tục xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Hồ sơ pháp lý đối với doanh nghiệp hoặc cá nhân mời, bảo lãnh cho khách nước ngoài đăng ký lần đầu tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

– Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức: Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện…..

– Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức.

– Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền tại doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người lao động nước ngoài (mẫu NA16).

Các giấy tờ đi kèm xin cấp visa DN cho khách nước ngoài gồm có:

– Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn hạn theo quy định;

– Tờ khai đề nghị cấp visa, gia hạn tạm trú (mẫu NA5);

– Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam phê duyệt cho phép người nước ngoài nhập cảnh và nhận visa;

– Giấy phép lao động đối với trường hợp người nước ngoài buộc phải xin cấp giấy phép lao động.

– Hoặc giấy miễn giấy phép lao động đối với trường hợp người nước ngoài được miễn giấy phép lao động.

– Booking vé máy bay khứ hồi.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LEGAL ANT

DỊCH VỤ VISA DOANH NGHIỆP NHANH CHÓNG – GIÁ RẺ !

Địa chỉ: Số nhà 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phạm Hùng), Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: visavietnam.ant@gmail.com

Hotline: 0932 357 009

Xem thêm: Thủ tục xin visa cho người nước ngoài: https://giaypheplaodong.info.vn/viet-nam-visa/