Giấy phép lao động thủ tục nhanh chóng hồ sơ đơn giản

Giấy phép lao động thủ tục nhanh chóng hồ sơ đơn giản

Giấy phép lao động thủ tục nhanh chóng hồ sơ đơn giản được khách hàng quan tâm khi sử dụng người lao động nước ngoài vào làm việc ở Việt Nam. Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam làm việc quá 30 ngày liên tục và trên 90 ngày cộng dồn một năm phải có giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp (trừ các trường hợp được miễn giấy phép lao động). Giấy phép lao động được cấp cho người nước ngoài còn là điều kiện để người nước ngoài được lưu trú ổn định lâu dài ở Việt Nam để làm việc, với việc được cấp giấy phép lao động, người nước ngoài có thể được xét duyệt cấp visa dài hạn, cấp thẻ tạm trú có thời hạn lên tới 2 năm.

Thủ tục giấy phép lao động thực hiện theo quy trình như sau

Đơn vị, doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài với cơ quan chức năng, đơn đăng ký gồm đầy đủ các thông tin cơ bản như thông tin doanh nghiệp, vị trí làm việc muốn tuyển dụng lao động nước ngoài, thời gian làm việc và lý do tuyển dụng lao động nước ngoài mà không sử dụng lao động là người Việt Nam.

Đơn đăng ký tuyển dụng lao động nước ngoài sẽ được xét duyện, kết quả là công văn cho phép hoặc từ chối doanh nghiệp được sử dụng lao động nước ngoài vào vị trí làm việc đã đăng ký.

Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động sau khi đã có chấp thuận chủ trương sử dụng lao động nước ngoài. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có

Đơn cấp giấy phép lao động theo mẫu

Giấy chứng nhận sức khỏe chứng minh người nước ngoài đủ tiêu chuẩn làm việc ở Việt Nam

Phiếu lý lịch tư pháp, lý lịch hình sự của người nước ngoài được cấp ở Việt Nam hoặc nước ngoài

Văn bản chứng minh trình độ chuyên môn nghiệp vụ của người lao động nước ngoài đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng

Ảnh và bản sao hộ chiếu của người lao động nước ngoài.

Doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài lưu ý khi làm thủ tục cấp giấy phép lao động, những giấy tờ được cấp ở nước ngoài cần làm thủ tục hợp pháp lãnh sự thì mới được sử dụng hợp pháp ở Việt Nam.

Tổng thời gian để hoàn thành hồ sơ cấp phép lao động nước ngoài có thể lên tới 22 ngày làm việc, vì vậy khi người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, đơn vị sử dụng lao động lựa chọn thời hạn visa nhập cảnh DN thích hợp.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn giấy phép lao động cho người nước ngoài cũng như các dịch vụ liên quan như

Thủ tục xin thẻ tạm trú lao động từ 1 đến 2 năm

Xin visa dài hạn cho người lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam

Cấp phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài đang lưu trú ở Việt Nam hoặc đã từng lưu trú ở Việt Nam

Dịch vụ cấp mới visa, công văn nhập cảnh, visa DN, visa ngắn hạn 3 tháng nhập cảnh Việt Nam…

Khách hàng tìm hiểu thông tin thủ tục Giấy phép lao động thủ tục nhanh chóng tại https://giaypheplaodong.info.vn/giay-phep-lao-dong/thu-tuc-giay-phep-lao-dong/

Một số dịch vụ khách hàng có thể tham khảo như công văn nhập cảnh

visa thương mại

thẻ tạm trú

xin cấp lý lịch tư pháp