Lưu ý khi xin giấy phép lao động tại Quảng Ninh

Lưu ý khi xin giấy phép lao động tại Quảng Ninh

Lưu ý khi xin cấp giấy phép lao động tại Quảng Ninh, khách hàng có nhu cầu tư vấn thủ tục có thể liên hệ với thông tin sau:

E-mail: visavietnam.ant@gmail.com                 Đt: 093 235 7009

Quy trình xin giấy phép lao động tại Quảng Ninh được thực hiện như sau:

Xác định nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài. Trước khi doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Quảng Ninh sử dụng lao động nước ngoài, cần đăng ký nhu cầu xử dụng lao động nước ngoài với cơ quan chức năng, xác định nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài cần có đầy đủ các thông tin, đó là: thông tin doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài; vị trí cần sử dụng lao động nước ngoài, chức danh công việc cụ thể; số lượng lao động nước ngoài dự tính tuyển dụng, sử dụng; thời gian sử dụng lao động nước ngoài; lý do tuyển dụng lao động nước ngoài ở vị trí công việc đã đăng ký mà không sử dụng lao động Việt Nam…

Nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài sẽ được xét duyệt trong thời gian 15 ngày làm việc, với kết quả là trả lời của cơ quan chức năng chấp thuận hoặc từ chối nhu cầu tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài căn cứ vào tình hình thực tế của doanh nghiệp và về nhu cầu thực sự sử dụng lao động nước ngoài.

Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động. Sau khi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đã được chấp thuận, khách hàng chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động. Để bảo đảm thủ tục xin cấp giấy phép lao động được chấp thuận, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật. Hồ sơ xin giấy phép lao động theo hướng dẫn gồm có:

Văn bản chứng minh trình độ chuyên môn của người lao động nước ngoài. Tùy vào vị trí công việc đăng ký sử dụng lao động nước ngoài mà các văn bản chứng minh trình độ chuyên môn có thể là bằng đại học, xác nhận kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài, chứng nhận đào tạo, chứng nhận chuyên gia nước ngoài…; Lý lịch tư pháp/ lý lịch hình sự được cấp tại Việt Nam hoặc nước ngoài, nếu người lao động nước ngoài đã từng lưu trú ở Việt Nam trước khi được tuyển dụng tại đơn vị tại Quảng Ninh thì yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp Việt Nam; Giấy chứng nhận sức khỏe đủ tiêu chuẩn của người nước ngoài, đảm bảo sức khỏe để có thể làm việc ở Việt Nam.

Khách hàng lưu ý, giấy tờ nước ngoài cần làm thủ tục hợp pháp lãnh sự mới có giá trị sử dụng trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Quảng Ninh.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Quảng Ninh sẽ được xét duyệt trong thời gian 7 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Giấy phép lao động được cấp cho người nước ngoài làm việc ở Quảng Ninh sẽ có thời hạn 2 năm, và tùy vào nhu cầu thực tế sử dụng lao động nước ngoài mà giấy phép này có thể được cấp lại do hết hạn/ gia hạn theo quy định của pháp luật.

Giấy phép lao động thời hạn 2 năm là điều kiện để người nước ngoài có thể được cấp visa/ thẻ tạm trú dài hạn 1-2 năm tại Việt Nam. Như vậy thủ tục xin giấy phép lao động vửa bảo đảm thực hiện đúng các quy định về sử dụng lao động nước ngoài, vừa bảo đảm cho việc lưu trú của người nước ngoài trong thời gian làm việc tại Việt Nam.

Với những khách hàng là người nước ngoài có nhu cầu lưu trú ngắn hạn tại Việt Nam, có thể tham khảo thủ tục xin visa ngắn hạn, xin công văn nhập cảnh, xin cấp visa tại sân bay với thời hạn 1 đến 3 tháng, loại visa 1 lần hoặc đi lại nhập cảnh Việt NAm nhiều lần.

giay phep lao dong,thu tuc work permit,visa lam viec,ho so visa,tu van visa dn,visa 3 thang,visa vietnam,visa tai san bay,xin visa dn,visa du lich viet nam,visa dai han,giay phep lao dong

 

Thủ tục giấy phép lao động cho người nước ngoài khách hàng xem thêm tại https://giaypheplaodong.info.vn/cap-moi-giay-phep-lao-dong/