Cấp giấy phép lao động theo quy định mới – Nghị định 11, Thông tư 40

Cấp giấy phép lao động theo quy định mới – Nghị định 11, Thông tư 40

Cấp giấy phép lao động theo quy định mới – Nghị định 11, Thông tư 40 được giới thiệu tới khách hàng trong bài viết này.

Cấp giấy phép lao động là điều kiện bắt buộc khi người nước ngoài làm việc lâu dài tại Việt Nam. Trường hợp khác người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong thời gian dưới 3 tháng để du lịch, công tác, hoặc với tư cách chuyên gia xử lý các vấn đề mà doanh nghiệp Việt Nam mời, bảo lãnh thì được miễn giấy phép lao động, có thể xin visa 3 tháng du lịch, visa du lịch, visa DN. Hiện tại, Nghị định 11 và Thông tư 40 hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép lao động, các điều kiện cấp giấy phép lao động, hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài…

Cấp giấy phép lao động theo quy định mới được thực hiện như sau: Doanh nghiệp sử dung lao động đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài với cơ quan có thẩm quyền trước ít nhất 30 ngày, việc chấp thuận hoặc không chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài của doanh nghiệp căn cứ vào nhu cầu thực sự của doanh nghiệp có tính đến việc ưu tiên sử dụng lao động Việt Nam, thủ tục đăng ký sử dụng lao động nước ngoài là 15 ngày làm việc; sau khi doanh nghiệp được chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài, doanh nghiệp tuyển dụng lao động và chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động cho người lao động đã được tuyển dụng, thời gian xin giấy phép lao động theo quy định mới là 7 ngày làm việc.

Hồ sơ cấp giấy phép lao động theo quy định mới, Nghị định 11 và Thông tư 40 được hướng dẫn gồm các giấy tờ sau: Văn bản chứng minh trình độ chuyên môn của lao động nước ngoài, nó có thể là giấy chứng nhận chuyên gia, bằng đại học, hoặc xác nhận kinh nghiệm làm việc của người lao động; giấy xác nhận hình sự, lý lịch tư pháp của người nước ngoài; giấy chứng nhận người nước ngoài đủ sức khỏe để làm việc theo quy định của pháp luật; tùy hình thức người nước ngoài làm việc ở Việt Nam mà kèm theo phải có hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, điều chuyển công tác…

Khách hàng sử dụng lao động nước ngoài cần nắm vững các quy định về lao động nước ngoài, tránh các trường hợp sử dụng người lao động nước ngoài không đúng quy định, ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp và việc lưu trú của người nước ngoài. Tùy mức độ vi phạm mắc phải mà doanh nghiệp bị buộc thực hiện đúng các quy định để tiếp tục sử dụng lao động nước ngoài, bị phạt hành chính, nặng hơn người nước ngoài có thể bị buộc xuất cảnh…

Các quy định về cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định mới khách hàng có thể tham khảo trên các trang thông tin của cơ quan nhà nước quản lý lao động, các công ty dịch vụ tư vấn giấy phép lao động cho người nước ngoài; hoặc khách hàng có thể dành thời gian nghiên cứu Nghị định 11 và Thông tư 40 để nắm vững các quy định về sử dụng lao động nước ngoài.

Chi tiết về thủ tục giấy phép lao động http://giaypheplaodong.info.vn/giay-phep-lao-dong/tu-van-giay-phep-lao-dong/

Cap giay phep lao dong, giấy phép lao động nước ngoài, thẻ tạm trú, visa dài hạn, lý lịch tư pháp, visa 3 thang, visa lao dong, cong van nhap canh,visa DN,nghi dinh 11,thong tu 40,ho so giay phep lao dong

Khách hàng xem thêm thẻ tạm trú

visa thương mại