GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG TỐI ĐA 02 NĂM.

GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG TỐI ĐA 02 NĂM.

Thời hạn thẻ tạm trú tối đa cấp cho người lao động nước ngoài – thẻ tạm trú 2 năm

Lagal ANT tư vấn giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Chúng tôi cập nhật thông tin về chính sách lao động nước ngoài tại Việt Nam tới quý khách hàng.

Bộ luật lao động năm 2013 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 05 năm 2013, với một số điểm mới theo hướng có lợi hơn cho người lao động.

Liên quan đến nội dung người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, cụ thể như sau:

“…Điều 173. Thời hạn của giấy phép lao động

Thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 02 năm...”

 

Thời hạn của giấy phép lao động xin cấp sau ngày 01 tháng 05 năm 2013:

Như vậy, theo quy định của Bộ luật lao động mới, thời hạn tối đa giấy phép lao động của người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam là 02 năm.

Ngoài ra ở Bộ luật lao động mới có hiệu lực, khách hàng còn có thể tham khảo các quy định liên quan đến giấy phép lao động người nước ngoài như diện cấp giấy phép lao động; các trường hợp giấy phép lao động hết hiệu lực…

 

Thời hạn thẻ tạm trú cấp cho người lao động nước ngoài tối đa là 02 năm.

Liên quan đến sự điều chỉnh thời hạn giấy phép lao động, thời hạn của thẻ tạm trú cấp cho người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động đương nhiên cũng sẽ chỉ còn 02 năm.

 

Gia hạn giấy phép lao động.

Thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 02 năm không có nghĩa là người nước ngoài chỉ được làm việc 02 năm tại Việt Nam. Người sử dụng lao động nếu có nhu cầu chính đáng để tiếp tục sử dụng lao động nước ngoài đó có thể liên hệ với cơ quan quản lý lao động Việt Nam để gia hạn giấy phép lao động.

 

Những thắc mắc liên quan đến chính sách lao động nước ngoài tại Việt Nam, cấp giấy phép lao động và xin thẻ tạm trú cho lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động, khách hàng liên hệ với Legal ANT để được tư vấn.

BỘ PHẬN TƯ VẤN VIET NAM WORK PERMIT LEGAL ANT