Thủ tục xin cấp visa cho người lao động

Thủ tục xin cấp visa cho người lao động

Thủ tục xin cấp visa cho người nước ngoài

 Legalviet tư vấn xin visa

1. Thủ tục cấp visa cho người nước ngoài được quy định tại những văn bản pháp luật sau:

– Pháp lệnh số  24/1999/PL- UBTVQH 10 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

-Nghị định Số 21/ NĐ_CP Quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh,

xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

– Thông tư liên tịch 01/2012 Sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA-BNG ngày 29/01/2002 và Thông tư liên tịch số 05/2009/TTLT/BCA-BNG ngày 12/5/2009 của Bộ Công an – Bộ Ngoại giao trong lĩnh vực xuất nhập cảnh

 

– Quyết định của Bộ trưởng Bộ tài chính số 136/1999/QĐ- BTC ngày 10/11/1999 ban hành biểu mức thu lệ phí nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Đối tượng được cấp visa vào Việt Nam:

người nước ngoài không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh.

Hồ sơ xin cấp visa cho người nước ngoài:

– Hộ chiếu của người nước ngoài

– Các giấy tờ của công ty/ người bảo lãnh

– Giấy tờ chứng minh việc đến Việt Nam công tác, hoặc làm việc hợp pháp.

– Tờ khai xin cấp visa.

2. Cơ quan thẩm quyền giải quyết (nộp hồ sơ tại đâu): Cơ quan xuất nhập cảnh tỉnh thành phố hoặc cục xuất nhập cảnh.

3.Thời gian: Thời gian cấp visa thông thường là 5 ngày làm việc theo quy định pháp luật.

4. Lệ phí nhà nước quy định cho việc cấp visa cho người nước ngoài là 10-100$ tùy từng thời hạn và loại visa: visa 1 tháng, visa 3 tháng, visa 6 tháng, visa 1 năm

 

Trên đây là một số thông tin tư vấn cơ bản về visa dựa trên quy định pháp luật hiện hành. Legalviet đã cố gắng tư vấn cho bạn trường hợp khái quát nhất.

Trong thực tế sẽ có nhiều trường hợp khác nhau. Nếu có vướng mắc hãy liên hệ để được hỗ trợ.

 Chúc bạn xin visa thành công!

 Liên hệ tư vấn luật cho người nước ngoài của legalviet để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT –LEGALVIET ANT

 

TƯ VẤN ĐẦU TƯ, CÔNG TY, DOANH NGHIỆP, 

Luật Đất đai – thủ tục dịch vụ sổ đỏ nhà đất.

Thủ tục kết hôn nước ngoài- Miễn thị thực – miễn visa 5 năm.

Visa đi các nước.

Dịch thuật công chứng đa ngôn ngữ- thủ tục hợp pháp, xác nhận lãnh sự.

 TƯ VẤN LUẬT CHO NGƯỜ NƯỚC NGOÀI: GIA HẠN VISA-  VISA XUẤT NHẬP CẢNH, THẺ TẠM TRÚ, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG.